KỸ THUẬT TRỒNG LAN

CÁCH HẠN CHẾ RỤNG LÁ CHÂN CHO DÒNG LAN ĐƠN THÂN


Lan đơn thân là dòng lan đa dạng về màu sắc và chủng loại. Lan đơn thân bao gồm những loại lan phát triển theo chiều cao như: Đai châu (ngọc điểm), sóc, cáo, chồn, quế, vanda, hồng nhạn, giáng hương…Khi thời tiết giao mùa giao mùa nhiệt độ thay đổi đột ngột, bị hư rễ, nảy nụ đơm hoa, quá lạnh hoặc nóng…. đều có thể làm lá dưới chân bị vàng và rụng đi.

Xem chi tiết

KỸ THUẬT TRỒNG DÒNG LAN KIỀU DẸT


Lan kiều dẹt hay còn gọi là lan thủy tiên là một giống lan đẹp được trồng rất nhiều ở nước ta. Loài lan này ưa khí hậu mát mẻ nhưng cũng có khả năng thích nghi khá tốt nên có thể sống được ở nhiều vùng miền. Lan kiều có nhiều loại và nếu bạn là người chơi lan thì không thể thiếu loài hoa này trong vườn nhà.

Xem chi tiết

KINH NGHIỆM TRỒNG VÀ CHĂM SÓC DÒNG LAN ĐƠN CAM


Hoàng thảo đơn cam là loại lan rừng đẹp màu sắc rực rỡ, nổi bật. Một vẻ đẹp rất riêng, nhưng không hề dễ trồng nếu bạn không biết cách. Hoàng thảo đơn cam có giới hạn nhiệt độ thấp hơn các loại lan khác. Cây phát triển tốt nhất trong môi trường nhiệt độ mát mẻ, ấm áp và không chịu nóng được.

Xem chi tiết

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC LAN TRẦM TÍM


Trong chi hoàng thảo không thể không kể đến loài mang tên lan trầm tím. Lan trầm tím là một loài hoa đẹp và thơm. Hiện nay trầm tím được lai tạo nhiều giống mới với màu sắc và kết cấu bông có sự pha trộn của nhiều loài khác nhau.

Xem chi tiết

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC DÒNG LAN HOÀNG THẢO KÈN


Đã là hoa phong lan thì giống hoa nào cũng đẹp, cũng quý. Hoàng Thảo Kèn là một loài phong lan rất đẹp và luôn là niềm đam mê của giới chơi lan. Tuy nhiên, loài lan này ngày càng trở nên quý hiếm và việc chăm sóc lan không đúng cách cũng là một phần nguyên nhân khiến cho lan chết, dẫn đến nguy cơ bị tuyệt chủng cao.

Xem chi tiết

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC DÒNG QUẾ LAN HƯƠNG


Quế Lan Hương thuộc dòng phong lan dáng hương và là loại lan đơn thân, cho hoa thành dải và được đánh giá là một trong những loài hoa thơm nhất rất được ưa chuộng trong những năm vừa qua. Loài này có bộ rễ rất phát triển, rất dễ thích nghi với môi trường và có sức tăng trưởng mạnh mẽ.

Xem chi tiết

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC DÒNG LAN CĂN DIỆP


Lan Căn Diệp vốn là loài lan độc lạ, không có lá hoặc lá cực nhỏ, hoa cực sai nên được nhiều người ưa thích. Lan Căn Diệp có bộ rễ cực kì phát triển, đoạn thân nhỏ xíu. Do đó, giá thể trồng Lan Căn Diệp phải được chọn lọc kĩ lưỡng không giống như những loại lan khác.

Xem chi tiết

KỸ THUẬT TRỒNG HOA LAN VANDA


Lan Vanda là một loại phong lan có nhiều màu sắc sặc sỡ xuất xứ từ vùng châu Á Thái Bình Dương, là một giống lan phụ sinh của vùng nóng, có một số rất ít mọc trên đá hay trên đất. Đây là một giống có sự phân bổ rất rộng từ Trung Quốc đến Hilnalaya và trải dài từ Inđônêxia đến Niu Ghine và Bắc Úc châu.

Xem chi tiết

KỸ THUẬT TRỒNG HOA LAN VŨ NỮ ĐẸP LÔI CUỐN


Lan Vũ Nữ là một trong 3 loài hoa được thế giới công nhận đẹp, trở thành loài hoa quan trọng để cắm nghệ thuật và trồng làm chậu treo trang trí. Hoa Lan Vũ nữ gồm khoảng chừng 600 giống mọc tại các miền thuộc Nam Mỹ, các nước nhiệt đới Brazin, Pêru, Mêhicô và phân bố ở giải quần đảo Tây Ấn Độ.

Xem chi tiết

HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC DÒNG LAN HỒ ĐIỆP


Lan Hồ Điệp là một trong những loài hoa quý phái, lộng lẫy và sang trọng cho mọi không gian. Lan hồ điệp được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài lan”, mang vẻ đẹp cao sang, tinh tế, quý phái và tao nhã. Cái đẹp của Lan Hồ Điệp có thể thu hút bất cứ ai, từ những người trẻ thích rực rỡ nổi bật, đến những người chuộng sự đằm thắm, hay người tinh tế nhẹ nhàng.

Xem chi tiết

Click để GỌI